3 môn với người hay chạy, ngu nhất là đạp?

Mới tập bơi khoảng 1 tháng đổ lại đây, nhưng với tôi (bọ que), đạp nặng nề quá.

Vẫn tự tin với việc chạy ngon thì đạp cũng ngon, nhưng quả thật đạp 90k với avg 24 thôi đã là quá tải. Trong khi đó, một ironman thực thụ phải quất trên 30 mới có cửa giành chiến thắng.

Đạp đến vòng thứ 2 từ Nhật Tân lên T2 thôi mà vất như ăn quất chấm ớt
Đạp đến vòng thứ 2 từ Nhật Tân lên T2 thôi mà vất như ăn quất chấm ớt

Mấy tuần trước, khi đạp đi Ba Vì rồi chạy, tôi vẫn còn có cảm giác rất nhở nhơ, đồng hồ lúc nào cũng trên 25km/h, đôi lúc gần 30, nếu núp gió xe máy thì phải hơn 30 một chút, nhưng lần này, với thái độ fairplay, không ai núp gió, không có cửa nào, chiếc xe đạp kêu cót két chứng tỏ mức độ “bon” kém làm tinh thần càng sa sút, đạp đến km thứ 60 chỉ muốn cái xe “bục lốp” cho rồi để bỏ cuộc quang minh chính thống. Nhưng rồi nó không bục mà lại… cứ trơ ra. Đành đạp lê đạp lết lên hết cái dốc cầu Nhật Tân rồi đạp về đến hồ Tây, cuối cùng cũng xong cái leg đạp khốn khổ. Hai cơ đùi trên gối mỏi nhừ, nhức ê ẩm. Đồng hồ báo avg 24kmh, thật là tởm. 92km hết những 3h42p.

Thật sự, nếu bạn không tập đạp mà ỉ lại vào vũ khí tối thượng của mình là cái xe đạp “xịn” bạn cũng chả ăn nổi một dân chơi đạp khoẻ, chạy khoẻ. Tập đạp xe sẽ làm cho cơ đùi của bạn quen với trạng thái “ấn ấn” rất đáng ghét, nếu có giày cá, thì cả ấn ấn và kéo kéo nữa.

Về đích, chỉ còn 1km nữa thôi.
Về đích, chỉ còn 1km nữa thôi.

Khi bắt đầu chuyển sang chạy, cơ đùi gần như không ảnh hưởng gì đến việc tăng tốc, MỎI chỉ là sự đánh lừa cảm giác mà thôi, nhóm cơ nào đã dùng mới thực sự MỎI, đạp là đùi, bạn phải đẩy pedan xuống, nhưng chạy là bắp chuối và đùi sau, có nghĩa là giờ mới dùng, có điều, bù năng lượng phải ít nhất 30p trước đó. Có nghĩa là từ cái lúc bạn sắp xong, từ cái lúc còn 15km hoặc 30km lúc đạp là bạn đã phải ăn rồi. Thật may, trước đó, thanh socola tỏ ra có tác dụng rất hiệu quả và mang lại năng lượng tầm vài trăm kcal, điều đó không quan trọng nhưng nó “hồi nhanh” và khiến cho tôi hừng hực khí thế ném cái xe đạp đi và bắt đầu chạy.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu nó đau đến tận hôm sau… và phải hai ngày sau nữa vẫn hơi ê, mặc dù đã cảm nhận sự hồi phục rõ ràng.

 

Comments

comments