MK Challenge lần 1 thu hút 70 người chạy và gần 40 triệu tiền từ thiện

Sự kiện thể thao kết hợp làm từ thiện không chính thức do một nhóm nhỏ cộng đồng chạy bộ ở Hà Nội tổ chức đã thu hút hơn 70 người tham gia. Đáng chú ý, trong sự kiện này, kết quả thu được đã làm nhiều người kinh ngạc đến sững sờ. Có điều gì ở sự kiện này mà đặc biệt vậy?

MK Challenge lần 1 xuất phát từ một ý tưởng của nhóm chạy bộ ở Hà Nội, với ý đồ thông qua điều kiện phải hoàn thành là thử thách “chạy mỗi tuần tối thiểu 30km” và chạy cả tháng ít nhất 22 ngày, nhằm hướng tới tập luyện cho giải chạy Hạ Long Marathon diễn ra vào tháng 11/2016 đã bất ngờ thu hút 70 người tham gia. Thử thách không có gì đáng nói nếu xuất hiện rất nhiều “quái kiệt” và đặc biệt thử thách kết hợp từ thiện này thu hút được lượng tiền từ thiện “bất ngờ”. Điều bất ngờ nhất có lẽ là rất nhiều người “chưa bao giờ tập chạy” đã hoàn thành được cự li 10km xuất sắc và dự kiến sau MK Challenge 2 và MK Challenge 3 sẽ có thể chạy được đầy đủ cự li 42km (cự li chuẩn của marathon).

Chạy thủ ganh đua top đầu ngày cuối diễn ra cực kì %22khốc liệt%22
Chạy thủ ganh đua top đầu ngày cuối diễn ra cực kì “khốc liệt”

Thời gian diễn ra thử thách kéo dài đúng 1 tháng từ ngày 25/4 đến 25/5 năm 2016, nếu người tham gia không hoàn thành điều kiện sẽ “được” đóng tiền để làm từ thiện, với mỗi km bị thiếu đóng 100 ngàn đồng, với mỗi ngày chạy bị thiếu của tháng cũng đóng 100 ngàn đồng. Tuy số người bị phạt đóng từ thiện không nhiều, nhưng lại có rất nhiều tự nguyện đóng góp để ban tổ chức quyên góp tiền cho các tổ chức nấu cơm từ thiện cho người nghèo và người bệnh.

Danh sách top 10 chạy thủ có số km lớn nhất %22vẫn còn có thể thay đổi ở phút chót%22
Danh sách top 10 chạy thủ có số km lớn nhất %22vẫn còn có thể thay đổi ở phút chót%22

Tính đến hôm nay, tuy chưa kết thúc ngày chạy cuối cùng nhưng theo thống kê sơ bộ, ban tổ chức đã thu được gần 30 triệu tiền mặt và hơn 10 triệu tiền hiện vật (thực phẩm phục vụ nấu ăn từ thiện). Và con số đóng góp từ thiện này vẫn chưa kết thúc.

Số tiền này, nhóm chạy bộ trên và tổ chức từ thiện sẽ dùng cho việc nấu cơm các cuối tuần và phát cơm cho những người nghèo ở bệnh viện. Chính những “chạy thủ” trong thử thách sẽ “chạy bộ” phát cơm tại những bệnh viện này trong những ngày tới. Với số tiền lớn như vậy, dự kiến phải nấu trong vòng 5-6 tuần mới hết ngân sách.

Thử thách này sau 1 tháng có tổng kết sơ bộ “khủng” với số km chạy được lên đến gần 13,168 km bằng hơn 8 lần chiều dài Hà Nội – Hồ Chí Minh, và số ngày đã chạy là 1437 ngày, tương đương 4 năm trời và “vẫn chưa dừng lại”.

Tổng km đã chạy cho thấy quãng đường của các chạy thủ lớn kinh khủng
Tổng km đã chạy cho thấy quãng đường của các chạy thủ lớn kinh khủng

Ngày cuối cùng của thử thách MK chứng kiến ca bứt phá ngoạn mục của “chạy thủ” Nguyễn Hoa Việt với số km lên đến hơn 100km và cho tới thời điểm đăng bài này (21h ngày 25/5/2016), anh vẫn đang… chạy, dự kiến có thể hoàn thành… 120km trở lên.

Một đối thủ vào ngày cuối đã chạy hơn 100km và... vẫn tiếp tục chạy
Một đối thủ vào ngày cuối đã chạy hơn 100km và… vẫn tiếp tục chạy

Tuy sự kiện này là hoạt động không chính thức, nhưng nó đã khuyến khích được hàng trăm người khác cùng tham gia phong trào tập luyện cho mùa giải marathon diễn ra từ tháng 8 đến hết năm của Việt Nam. Rất nhiều người nghĩ rằng, không thể hoàn thành được cự li 42km (cự li marathon) nhưng với những “chạy thủ” vừa mới bước vào tập luyện, MK Challenge cho thấy điều đó là hoàn toàn có thể, thậm chí là “trong tầm tay”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật về các hoạt động này trong những tin tiếp theo.

Comments

comments