Ngu người chơi thử full ironman

16 giờ hơn (tính cả nghỉ) tức là gần bị cut-off
16 giờ hơn (tính cả nghỉ) tức là gần bị cut-off

Trong lần chơi ironman gần nhất, cũng là chơi thử thôi, tôi và nhóm bạn NGU hoàn thành cự li 70.3 rất ngọt đều dưới 7h. Tuy nhiên hôm đó thời tiết mát mẻ, tâm trạng thoải mái, support tận răng.

Hôm nay, đám đó vô Đà nẵng, chơi ironman 70.3 thật, còn tôi thì ở nhà lóc cóc 1 mình, cày thử full ironman 140.6 (con số này là số miles sẽ phải hoàn thành), có duy nhất một bạn gái dễ thương support (tội nghiệp) và thời tiết thì nắng nóng ghê gớm.

Tôi chọn bơi ở bể Tăng bạt Hổ, từ lúc 5h30, đạp và chạy quanh hồ Tây. Như vậy, tôi sẽ bơi 40 vòng bể, đạp 12 vòng quanh hồ Tây và chạy 3 vòng nữa quanh đó.

Nghe đã thấy thốn!

Bơi kết thúc nhẹ nhàng, tôi mất đến hơn 20p chuẩn bị, thay đồ, trang điểm mới vào phần đạp.

Đạp đạp đạp đạp, đạp đúng cái hôm mùng 1 âm, đã gió to lại còn đông. Hồ Tây thì lắm chùa chiền, cứ tăng tốc tí xíu là lại phải phanh lại. Nhưng thôi, cứ chiến, sợ gì. Đến vòng thứ 8, muốn ném mẹ cái xe đạp xuống hồ rồi về nhà nằm ngủ. Nhưng sau vòng 9 thì lại sung, chắc do quất thanh socola (ngấy tận cổ mà vẫn phải nuốt).

Chạy bắt đầu lúc… 5h chiều hơn. Vừa được mấy km thì sụt pin, cơn đói trầm trọng, bạn support mua đồ ăn, uống, sau một lúc thì hồi pin và tiếp tục.

Chạy được hết vòng đầu, vòng thứ 2 quá là sung mãn. Phi ầm ầm, tại cái lúc đấy lại còn đông xe cộ bọn nó đi chơi nữa nên mình chạy cứ như được cổ vũ kinh lắm. Nhưng chắc chả ma nào thèm quan tâm. Toàn tự kỉ ám thị thôi.

…có mấy bà hàng nước dọc đường chắc nhớ mặt luôn.

Vòng cuối, đi bộ chắc gần 1/4, nhưng còn hơn là bỏ cuộc. 42km rồi, còn 200m nữa, sung sướng tột cùng!

Về nhà, nằm khểnh, bạn gái dễ thương bóp chân bóp tay cho. Tắm, đi ăn.

Hôm sau không thấy đau đớn gì, chợt nghĩ… phí công chơi hùng hục hơn 16h chả để làm gì…

Chơi quá ngu!

Comments

comments