Tại sao MK Challenge 2 lại đông khách vậy?

MK Challenge 2 – Road to Halong

Để chuẩn bị cho giải Halong Bay Marathon (Halong Bay Heritage Marathon), Ban giám sát MK challenge đã tổ chức hệ thống theo dõi và đánh giá kết quả challenge rất… ngon lành.

Hoàn toàn không phải chơi ngu, chỉ là một challenge nhằm đạt mục tiêu tập luyện với số bài tập “gần giống” training plan full marathon (giai đoạn 2) mà thôi.

Nhưng MK Challenge 2 đã thu hút tới hơn 80 người đăng ký tham gia.

1/4 số người tham gia là nữ, điều đó rất đáng mừng.
Tỉ lệ đăng kí các cự li bắt buộc gồm có 12km, 15km và HM: 21.1km. Có thể thấy, vẫn có ít người rón rén với cự li HM vì đa số đều là người mới tập chạy.
Thách thức này không có gì đáng nói, điều đáng nói là “kiên trì theo nó mà thôi”
Trung bình, mỗi tuần các challengers chạy khoảng hơn 3200km với tổng thời gian chạy là… trên 16 ngày. Như vậy với thời lượng tập luyện như trên, nhóm người này đã dành khoảng 3% thời gian mỗi ngày và 5% thời gian làm việc và sinh hoạt để phục vụ tập luyện. Đây là một con số “vẫn còn khiêm tốn”.
Số người bị phạt và sau 2 tuần phạt đến kịch trần là tương đối nhiều
Số người bị phạt và sau 2 tuần phạt đến kịch trần là tương đối nhiều. Tuần đầu tiên, số tiền phạt lên tới 10 triệu.

Giải thích về vấn đề “đông”!?

MK Challenge 2 tại sao lại thu hút đông người tham gia đến vậy? Chỉ có một lí do để giải thích: Tính lười và thời tiết nóng bức làm cho các chạy thủ ngại phi ra đường, MK Challenge được tổ chức làm cho các chạy thủ phải vượt qua chính mình… hoặc là “nhục” và “mất tiền”.

Cho dù tiền để làm từ thiện (lên đến hàng chục triệu cho mỗi challenge), nhưng không ai muốn nộp tiền cả. Có nộp thì cũng phải… là tự nguyện, không phải do thua cuộc. Chính điều này làm các challengers cảm thấy thách thức, cảm thấy cần phải nửa đêm phi ra đường để hoàn thành bài tập.

Những tác động

Chỉ cần không đóng kịch trần, có đủ long run các chạy thủ hoàn toàn có thể tự tin chạy được cự li HM (21.1) cho tới khoảng 30km liên tục. Đó là kết quả mà MK sẽ tác động lên cơ thể challengers, nhất là những người mới. Ngoài ra, có nhiều thứ sẽ thay đổi khi tham gia MK Challenge:

Thời gian sinh hoạt thay đổi. Bạn buộc phải sắp xếp việc “chạy” thành một hoạt động chính trong ngày với thời lượng thời gian tới hơn 10%.

Ăn khoẻ, uống khoẻ lên.

Có vẻ dở hơi hơn trong mắt mọi người xung quanh. Nửa đêm, giữa trưa nắng, giữa lúc mưa dông… và nhiều những lúc quái đản khác nữa, bạn xỏ giày (thậm chí chân đất, dép lê…) phi ra đường và chạy.

Buộc phải giỏi công nghệ để up kết quả đúng chỗ, tìm được chỗ để post bài… nếu không muốn “nộp phạt”.

Mặc dù còn chưa kết thúc, nhưng MK challenge 2 chỉ là chuỗi thử thách mở đầu, MK challenge 3 và 4 hứa hẹn sẽ khó khăn hơn và thách thức hơn nữa. Cứ chờ xem điều gì sẽ xảy ra!

Comments

comments